top of page

Ignite C3 2022 Group

Public·21 members

GIÁ MAI VÀNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2024

Top 5 địa chỉ bán mai vàng sỉ giá tốt bán tết không nên bỏ lỡ để trang hoàng dịp Tết, người ta thường dành sự quan tâm đặc biệt đến những cây mai mang vẻ bề ngoài đẹp và hiện trạng sức khỏe rẻ. Sự khỏe mạnh và nét đẹp của cây mai thường trình bày rõ nhất ở phần đế của cây. Cây mai vàng được coi là sở hữu giá trị cao lúc phần gốc (bao gồm cả rễ) của cây khỏe mạnh và hài hòa với đại quát.

Cây mai vàng kiểng mà những nghệ nhân Nhận định cao thường là dòng cây mai đã trải qua nhiều năm tuổi thọ, mang phần rễ mọc lên mặt đất một cách thức thiên nhiên tạo nên những tuyến đường cong độc đáo. Song song, phần thân của cây mai cần nhỏ hơn phần đế, lớn hơn phần cành và ngọn để tạo nên khái quát cân đối.


Định giá mai vàng theo phần thân cây

phôi mai tứ quý đẹp theo phần thân cây, sẽ mang sự khác biệt trong việc định giá giữa cây mai tơ và cây mai già. Đối mang cây mai tơ, để đạt được giá trị cao, thân cây cần phải có sự uyển chuyển, tròn trĩnh và bề mặt vỏ cây phải trơn láng. Đối mang cây mai già lâu năm, trên thân cây có thể xuất hiện những vết nứt nẻ sần sùi, cùng mang những hốc lõm ngẫu nhiên. Những đặc điểm này là dấu hiệu của sự sống và trải nghiệm qua năm tháng nên sẽ được Nhận định cao.

Định giá mai vàng theo phần cành cây

phương pháp định giá cây mai vàng này dựa vào cả cấu trúc cành của cây. Đặc điểm về cành nhánh của cây mai mang vai trò quan trọng trong việc xác định trị giá. Cây mai vàng được coi là sở hữu trị giá cao khi với cành nhánh mọc vươn dài, thẳng, dàn tỏa đều và ko bị dập hoặc gãy. Càng lên cao, những cành càng nhỏ dần, tạo nên vẻ thảnh thơi. Và uyển chuyển cho cây. Những đặc điểm này ko chỉ tạo nên hình ảnh toàn diện cho cây mai vàng, mà còn biểu thị sự cân đối và tinh tế. Dựa vào đó chúng ta mang thể định giá mai 1 cách thức chính xác nhất.

Định giá mai vàng theo phần nụ

cách thức định giá cây mai vàng lần này sẽ dựa vào những đặc điểm của lá, nụ và hoa mai. Lúc tuyển lựa cây mai để bác Tết, nhân tố quan yếu cần coi xét là trạng thái nụ hoa. Đa dạng người thường dành đầu tiên chọn cây sở hữu phổ quát nụ hoa, chỉ sở hữu vài bông hoa đã nở. Và một cây mai vàng được coi là đẹp cho dịp Tết lúc có đa dạng cành và lá non, nụ hoa, hoa mai đã nở rộ. Trong đó, nụ hoa cần sở hữu kích thước lớn, đầy đặn, phải đều đặn trên toàn bộ những cành.

cùng lúc, trên mỗi cành phải mang một số bông hoa đã nở, cánh hoa phải lớn, nở rộ đều. Lựa chọn nụ hoa đã nở một tí để đảm bảo rằng hoa sẽ nở đúng vào các ngày Tết.

Định giá mai vàng theo dáng cây

Việc định giá mai vàng cũng được thực hiện bởi những người chơi mai cảnh có thương hiệu. Theo đấy, tiêu chí chính để Đánh giá giá mai thường dựa vào phần dáng và thế của nó. Những cây mai mang dáng, thế đẹp, độc đáo và lạ mắt sẽ mang trị giá cao hơn.

Cây mai vàng thường được người trồng săn sóc và uốn nắn để tạo ra phổ biến phần dáng và thế khác nhau. Những phần dáng phổ thông bao gồm thế tam đa, thế ngũ phúc, thế thác đổ, thế dòng tử, thế long thăng. Tuy nhiên, trong số những phần dáng này, thế long cuốn thủy và thế trực thường được ưa thích nhất bởi sự độc đáo, đặc biệt của chúng. Nếu thế long cuốn thủy thường được coi là biểu trưng của sự trường sinh và hưng thịnh vượng, thì thế trực lại biểu hiện sự ổn định, cân đối.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page